+ Trả Lời Ðề Tài
kết quả từ 1 tới 2 trên 2
 1. #1
  Tên thật:
  Bích Lan
  Tên Thánh:
  Maria
  Gia nhập
  30-04-2008
  Nơi cư ngụ
  Tp HCM
  Bài gởi
  1,006
  Cám ơn
  1,664
  Được cảm ơn: 3,273 (599)
  Điểm
  9

  Vài nét về nhạc sĩ Thông Vi Vu

  Đêm qua, tại Trung Tâm Mục Vụ - giáo phận Sài Gòn đã diễn ra đêm nhạc Thánh Ca "Rộn rã Noel" của nhạc sĩ Thông Vi Vu - tác giả bài Mưa hạt cứu rỗi, Để mẹ trọn niềm vui... Thông Vi Vu là nghệ danh của Đức Gm Giuse Vũ Duy Thống.

  Vài nét về nhạc sĩ Thông Vi Vu - Đức Gm Giuse Vũ Duy Thống:
  Ðức Cha Giuse Vũ Duy Thống, GM phụ tá Tổng giáo phận Thành Phố Hồ Chí Minh, sinh năm 1952, gốc giáo phận Thái Bình. Sau khi mãn tiểu chủng viện Long Xuyên, thầy Giuse Thống học triết và thần học tại Ðại chủng viện thánh Giuse, Thành Phố Hồ Chí Minh, thụ phong linh mục năm 1985, và nhập tịch tổng giáo phận này.
  Sau khi chịu chức, Cha Thống làm cha sở giáo xứ Bạch Ðằng trong 7 năm trời, cho đến khi được gửi đi du học tại Học viện Công Giáo Paris, từ năm 1992, và đậu maitrise Thần Học năm 1998. Trở về nước, Cha Thống dạy tại Ðại chủng viện thánh Giuse tại Thành Phố Hồ Chí Minh.
  Đức Cha thụ phong giám mục vào ngày 17/08/2001 tại Vương Cung Thánh Đường Đức Bà Sài Gòn.
  (Theo http://www.mucvu.ch)

  Nhạc sĩ Thông Vi Vu đã sáng tác khoảng 30 bài, đa số là các bài hát về Noel như: Mưa hạt cứu rỗi, Cánh thiệp Noel, Thông vi vu, Ba Vua lên đường, Khúc ca Noel, Noel đã về rồi, Tít trên cao...
  2 album đã xuất bản: Rộn ràng Noel vol 1 - Réo rắt Noel vol 2

  Mưa hạt cứu rỗi
  Tác giả: Thông Vi Vu
  Trình bày: Phan Đình Tùng
  Album: Hoan ca Noel
  Tải về máy

  thay đổi nội dung bởi: bichlan0206, 21-12-2008 lúc 03:18 PM Lý do: Fix link nhạc.
  Dòng đời nhiều lúc con như thấy thiếu vắng bóng Ngài
  Để mãi đi tìm dấu chân Ngài ẵm con trên vai


 2. Đã có 3 thành viên gửi lời cám ơn đến bichlan0206 vì bài viết hay này:

  MAI BA LONG (15-03-2009), nguyeen (02-07-2011), Thanh-cos (20-09-2011)

 3. #2
  Tên thật:
  Nguyễn Ngọc Trung Toàn
  Tên Thánh:
  Giuse -người công chính
  Gia nhập
  12-09-2006
  Nơi cư ngụ
  Giáo Xứ Thánh Nguyễn Duy Khang
  Tuổi
  31
  Bài gởi
  2,562
  Cám ơn
  9,263
  Được cảm ơn: 7,424 (1,345)
  Điểm
  12

  Mừng Đại lễ Giáng Sinh: Đêm nhạc Thông Vi Vu "Rộn Rã Noel"

  MỪNG ĐẠI LỄ GIÁNG SINH: ĐÊM NHẠC THÔNG VI VU “RỘN RÃ NOEL”  – Tối 19-12-2008, tại Trung tâm Mục vụ Tổng giáo phận TP.HCM, số 6 bis Tôn Đức Thắng, quận I, TP.HCM, Tổng giáo phận TP. HCM (TGP TPHCM ) kết hợp với Ủy ban Văn hóa trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam đã tổ chức đêm nhạc “Rộn rã Noel” của nhạc sĩ Thông Vi Vu.

  Nhạc sĩ Thông Vi Vu chính là Đức cha Giuse Vũ Duy Thống, giám mục phụ tá của TGP TPHCM, Chủ tịch Ủy ban Văn hóa trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam.

  Thưởng thức đêm nhạc “Rộn rã Noel” có khoảng 6000 người, trong đó đặc biệt có sự tham dự của Đức Hồng y GB Phạm Minh Mẫn, TGM TGP TPHCM, Đức cha Phêrô Trần Đình Tứ, GM giáo phận Phú Cường, Chủ tịch UB Phụng tự và Chủ tịch UB Nghệ thuật thánh, hai GM phụ tá của TGP TPHCM: Đức cha Giuse Vũ Duy Thống và Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm. Đông đảo linh mục, nam nữ tu sĩ, giáo dân tham dự, ngồi chật kín sân trước Nhà nguyện Chủng viện Thánh Giuse, làm nên bàu khí đại gia đình sum họp hướng về đại lễ Giáng sinh 2008.


  Phát biểu khai mạc đêm nhạc “Rộn rã Noel”, Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm nhấn mạnh ba nét độc đáo của đêm nhạc: hát nhạc của một tác giả; tác giả là một giám mục; vị giám mục – nhạc sĩ viết một đề tài Giáng sinh. Đức cha Phêrô còn nhắc đến một vị giám mục nhạc sĩ khác trong HĐGMVN, Đức cha Phaolô Nguyễn Văn Hòa. Nếu Đức cha Phaolô viết nhạc cho mọi người hát trong nhà thờ, thì Đức cha Giuse viết để hát… ngoài thánh đường, như chính nhạc sĩ Thông Vi Vu tâm sự: “Viết nhạc cho vui đời và cũng cho đời vui”.

  Đêm nhạc với 14 ca khúc Noel của Thông Vi Vu do các ca sĩ tên tuổi hiện nay trình bày (nhóm Tam ca Áo trắng, Tam ca Đông Phương, các ca sĩ Thanh Sử, Hồ Bích Ngọc, Trần Ngọc, Mai Thảo, Gia Ân, Xuân Trường, Diệu Hiền, với sự đóng góp đặc sắc của các nữ tu Dòng Mến Thánh Giá Gò Vấp, ca đoàn Tổng hợp do nhạc sĩ Ngọc Linh điều khiển).


  Đặc biệt, linh mục Giuse Trịnh Tín Ý, Tổng thư ký Ủy ban Văn hóa, đã điều khiển buổi giao lưu với giám mục – nhạc sĩ Thông Vi Vu. Ba đoạn giao lưu đã đem đến cho đêm nhạc một nét riêng. Đó là cuộc trò chuyện thân tình và cởi mở giữa các thành viên trong đại gia đình. Qua đó, cử tọa khám phá những chi tiết đời thường và những bộc bạch tâm tình cá nhân của Đức cha phụ tá – người tự nhận và được Đức Hồng y xác nhận là “người làm một tá việc phụ, phụ tá cho ĐHY”.

  Viết nhạc cho vui đời và làm cho đời vui, nên Đức cha luôn thể hiện phong thái lạc quan, chan hòa, thân tình với mọi người.


  Nét nhạc của Thông Vi Vu đã nói lên nét người của vị giám mục phụ tá, như trong Lời giới thiệu đêm nhạc, Ban tổ chức – do linh mục Rôcô Nguyễn Duy làm Tổng đạo diễn – đã có đoạn viết: “Đức cha Giuse Vũ Duy Thống, con người cũng những suy tư thần học tinh tế mà sâu sắc, uyên bác mà trữ tình, đạo lý mà đẫm hiện thực nhân sinh, đã gặp con người của nhịp điệu và thanh âm, nhạc sĩ Thông Vi Vu. Thế rồi cả hai đều hòa trong âm nhạc. Cả hai, một vị giám mục và một nghệ sĩ, cùng cất lên thứ tiếng nói kỳ diệu của cõi người ta – âm nhạc. Âm nhạc, vì thế, đã trở thành phương cách thể hiện tinh tế và sâu sắc những suy tư và rung động trữ tình, cuộc sống hiện thực và lý tưởng phục vụ của giám mục – nhạc sĩ Vũ Duy Thống – Thông Vi Vu”.

  Đêm nhạc “Rộn rã Noel” khép lại với lời phát biểu của ĐHY: “Đức cha phụ tá đã viết những ca khúc Giáng sinh như muốn chia sẻ với chúng ta: hãy sống và thể hiện sứ mạng của người Kitô hữu đem niềm vui và an bình đến cho mọi người”.


  Dù trời đã khuya, ánh sáng sân khấu đã dần tắt, nhưng nhiều người vẫn còn lưu luyến chưa muốn chia tay ra về. Ông bà Phạm Sỹ, chủ tịch Hội đồng giáo xứ Tân Bắc, giáo phận Xuân Lộc, lặn lội vượt hàng chục cây số về dự đêm nhạc, nói: “Nghe nhạc đời của Đức cha, lại thấy rất nhiều chất đạo. Đạo đã thấm vào đời nên nghe nhạc thấm quá”.

  Như vậy, dù còn mấy ngày nữa mới đến Lễ Giáng sinh, nhưng trong lòng đã thấy Noel rộn rã.  Lê Quy Hậu

  Hội đồng giám mục việt nam


 4. Đã có 2 thành viên gửi lời cám ơn đến Napo vì bài viết hay này:

  MAI BA LONG (15-03-2009), Thanh-cos (20-09-2011)

+ Trả Lời Ðề Tài

Thông tin truy cập chủ đề này

Users Browsing this Thread

Hiện tại đang có 1 người cùng đọc bài viết này (0 thành viên và 1 khách)

   

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không được quyền gởi bài
 • Bạn không được quyền gởi trả lời
 • Bạn không được quyền gởi kèm file
 • Bạn không được quyền sửa bài