1.Trọn Ðời Chúa Vẫn Yêu Con -Hạnh Nguyên
2.Dâng Những Buồn Vui -Tấn Ðạt
3.Ngài Ở Nơi Ðâu? - Bảo Yến
4.Tình Chúa Ơn Ngài-Ðã Ðủ Cho Con - Quang Minh
5.Xin Tạ Ơn Ngài - Ðoan Trang
6.Dâng Ngài Ðời Con - Khắc Dũng
7.Còn Cần Ðến Chúa - Hạnh Nguyên
8.Tình Chúa Mãi Thiết Tha - Tuấn Huy
9.Yêu Không Ðổi Thay-Thương Không Hề Vơi - Bảo Yến
10.Chúa Sánh Bước Với Con - Mai Thảo
Album Chúa Sánh Bước Với Con - Linh mục Nguyễn Hùng Cường
LM - Nguyễn Hùng Cường

TÂM SỰ CỦA TÁC GIẢ :

VỀ MƯỜI CA KHÚC THÁNH CA TRONG ĐĨA CD “CHÚA SÁNH BƯỚC VỚI CON”

1. Trọn Ðời Chúa Vẫn Yêu Con

Viết nhạc như là lời thì thầm của tôi với hồn mình dâng lên Thiên Chúa. Nó là nhu cầu của đời sống tâm linh của tôi. Trọn Ðời Chúa Vẫn Yêu Con, vì thế, là lời nguyện của tôi dâng lên đấng toàn năng trong khoảng thời gian tôi nằm đợi chờ tại trại tỵ nạn Sikiew, Thái Lan của những năm 82-84. Thời gian ở trại tỵ nạn nặng nề trôi qua. Tôi sống trong hy vọng đợi chờ. Dư thời gian, tôi để hồn mình trôi về những năm tháng của tuổi thơ, dù đau thương vì chiến tranh, nhưng vẫn đẹp vô ngần. Ở đâu đó trong những giấc mơ của thời thơ ấu, tôi thấy bước chân Ngài yêu thương bên cạnh dấu chân nhỏ bé hồn nhiên của tôi. Rồi tuổi Xuân chợt đến rực nóng với sức sống đầy đam mê và khát khao lý tưởng cao vời mặc dù thời cuộc đổi thay đã vùi tôi có lúc xuống tận đáy vực sâu của khổ đau. Vẫn ẩn hiện dấu ấn bước chân vững trãi của Ngài lầm lũi kiên nhẫn song song với bước chân long đong lật đật của một thời Xuân rộn ràng trào tràn sức sống của tôi. Rồi tôi mơ thấy bước chân Ngài vẫn rong ruổi cạnh bên bước chân chậm rãi thư thái của tuổi già vàng ánh lên sự tròn đầy viên mãn của một đời người diệu kỳ siết bao!

Vâng tình yêu Chúa ngọt ngào như mật ong đã nuôi đời tôi lớn lên trong niềm tin yêu và ân sủng. Hồn tôi muốn bật lên cung diệu ân ca để dâng Ngài... Ðấng ngàn đời yêu tôi.

Năm 93, lật chồng tập vở cũ tôi bắt gặp bài hát mà tôi đã làm 10 năm trước đó. Tôi ưng ý với điệp khúc và giữ nguyên. Nhưng giòng nhạc và lời ca của các phiên khúc tôi viết lại cho ý thêm tròn đầy. Ca khúc hoàn tất vào ngày 14 tháng 10 năm 93 vào một ngày sớm mùa Thu.

2. Dâng Những Buồn Vui

Viết tại Maryknoll, New York vào ngày 4 tháng 11 năm 1991. Ðây là năm tu đức của tôi tại Dòng Maryknoll. Lần đầu tiên sống một mình với những người Mỹ chung quanh trong một tòa nhà cổ kính và rộng mênh mông. Những chiều thả bộ trong khuôn viên nhà dòng thỉnh thoảng bắt gặp vài chú nai ngơ ngác đưa mắt nhìn rồi chạy vút vào rừng sâu. Tôi chợt nhớ về những ngày tháng gian nan trên nương đồng nơi quê nhà của một thuở đã qua. Nhưng vị mặn đắng của mồ hôi như vẫn còn tê trên đầu lưỡi và nỗi chai cứng vì cán cuốc cán xẻng còn hằn dấu sâu trong lòng bàn tay... Buồn vui đời người nông dân một nắng hai sương trông nhờ ơn Trời tưới xuống cánh đồng nhọc nhằn kiếp sống con người. Có gì đâu mà dâng Ngài? Xin dâng lên Ngài cả niềm vui lẫn nỗi buồn trong cuộc sống dương gian.

3. Ngài Ở Nơi Ðâu?

Bài hát viết tại Taipei, Taiwan vào đêm ngày 9 tháng 2 năm 95. Thời gian 2 năm rưỡi tôi thực tập mục vụ đây. Những khủng hoảng về đời sống nội tâm cộng thêm đời sống sô bồ, bon chen, chụp giật, vội vã, long đong của kiếp người bày ra trước mắt. Từ sáng tinh mơ đến khi chiều về, người ta kèn cựa nhau mà sống. Từ cái nhỏ nhen đến cái cao cả, người ta lọc lừa nhau mà sống. Người ta toan tính cả trong tình yêu. Con người bị loay hoay ngay trong những dục vọng vô đáy của chính mình mong chiếm được hạnh phúc vô biên trong những cái hữu hạn.

Vào buổi tối ngày 9 tháng 2 năm 95, tôi chạy xe honda về nhà sau một ngày mệt nhọc chán chường với cuộc sống. Nằm ngửa nhìn trần nhà màu trắng lặng câm, tôi bỗng tự hỏi: Chúa ở đâu trong những khốn cùng của kiếp người? Ngài ở nơi đâu khi tôi đang loay hoay rơi vào ngõ cụt của cuộc sống? Ngài ở nơi đâu khi tôi vất vả cô đơn mang phận nguời? “Ngài ở nơi đâu?” Câu hỏi cứ xoáy mãi trong đầu rồi ý nhạc chợt đến. Tôi bật dậy khỏi giường viết vội vàng ý nhạc và lời ca đang tuôn chẩy dạt dào trong tâm trí. Viết xong 3 câu tiểu khúc và điệp khúc 1 ngay đêm hôm đó. Sáng ra hát lại tôi thấy ca khúc còn khúc mắc vì chưa có câu trả lời. Thế là câu thứ 4 và điệp khúc 2 đến dễ dàng như là câu trả lời cho câu hỏi “Ngài ở nơi đâu?” Quả thật thế, Chúa ngự trong tim mỗi người mà sao ta còn mải mê duổi dong tìm kiếm Ngài như cá bơi lội tìm nước trong lòng biển bao la!

4. Tình Chúa Ơn Ngài-Đã Đủ Cho Con.

Nhận được thiệp mời lễ khấn đầu của đứa cháu gái tu dòng Ða Minh, tôi rất vui và muốn viết một ca khúc để chia sẻ niềm vui tận hiến của cháu. Bỗng nhớ về một bài hát của John Foley, SJ “Take, Lord, Receive” lấy ý từ lời nguyện của thánh Ignatus Loyola, ông tổ dòng Tên:

“TaTake, Lord, receive all my liberty, my memory, understanding, my entire will.

Give me only your love and your grace; that’s enough for me. Your love and your grace are enough for me.

Take, Lord, receive all I have and possess. You have given all to me; now I return it.

Take, Lord, receive, all is yours now; dispose of it wholly according to your will.”Lời ca đã có sẵn. Thế là dòng nhạc đến dễ dàng. Ðiệp khúc chỉ là lời nguyện chân thành của thánh Ignatus Loyola: “Xin ban cho con tình yêu Chúa và ơn Ngài. Thế đã đủ cho con”, được lập lại một lần nữa để tăng thêm niềm xác tín. “Chúa ơi, tình yêu Chúa và ơn Ngài. Thế đã đủ cho con.”

Ngày lễ khấn của cháu tôi may mắn có mặt. Và bài hát được các sơ hát trong phần hiệp lễ. Tôi vui mừng và xúc động muốn khóc. Không phải vì bài hát của mình được các sơ chọn hát trong thánh lễ khấn trang trọng ấy; nhưng là được thấy bao khuôn mặt trẻ trung dịu hiền của các nữ tu đang rạng rỡ dũng cảm tiến lên tận hiến cuộc đời thanh Xuân của mình cho Chúa và tha nhân. Ðẹp biết bao đời tận hiến của các nữ tu! Thế giới đẹp hơn vì có bóng chiếc áo dòng thanh nhã dịu dàng của các sơ... Lòng khấn nguyện cho người cháu được trung thành với lời khấn của mình.

5. Xin Tạ Ơn Ngài

Mùa thu năm 1997 tôi chuẩn bị tâm hồn để đón nhận chức phó tế. Nhìn lại cuộc đời đã qua của mình với bao gian nan khốn khó nhưng cũng ắp đầy những niềm vui và hạnh phúc ngọt ngào do lòng yêu thương của Chúa nhân từ. Tình Chúa cao lồng lộng mà hồn tôi bé nhỏ mong manh. Muốn rung một phím đàn, cất một lời ca với lòng tri ân cảm mến chân thành về những hồng ân mà Ngài hằng tuôn đổ như mưa tuôn xuống trên cánh đồng xanh. Ngàn đời con xin tạ ơn Ngài, Chúa ơi!

6. Dâng Ngài Ðời Con

Viết tại Ðài Trung, Ðài Loan trong những ngày cuối của chương trình thực tập mục vụ 2 năm rưỡi tại Ðài Loan và cũng là những ngày chuẩn bị khấn lại lần 2. Mặc dù trải qua những khó khăn và buồn chán nhưng lòng luôn khát khao dâng về Chúa trọn cuộc đời với tuổi xuân với ước mơ để nên như bài ca tri ân cảm mến và thề hứa yêu Ngài thiết tha.

7. Còn Cần Ðến Chúa

Cảm hứng từ bài “Chúng Con Cần Ðến Chúa” (Phanxicô?). Trong thời gian học thần học tại Catholic Theological Union, thành phố Chicago, tôi có tập hát cho ca đoàn Seraphine. Một lần tìm bài hát để tập cho ca đoàn tôi bắt gặp bài Chúng Con Cần Ðến Chúa và mê bài thánh ca này ngay. Thế rồi bài thánh ca đó đi vào tiềm thức của tôi để rồi vào một giờ Thần học tại CTU, Chicago, trong đầu bỗng hiện nên một nét nhạc và lời ca rất mạnh mẽ, rõ ràng. Tôi vội ghi vào notebook, rồi được sửa đổi và hoàn tất ngay trong đêm hôm đó, ngày 10 tháng 2 năm 1993. Lời của tiểu khúc 1 và 2 đến rất dễ dàng và tự nhiên. Nhưng lời của tiểu khúc 3 và 4 phải sửa đi sửa lại nhiều lần. Bài hát chỉ muốn nói một điều đơn giản là: “Con người vẫn còn tin yêu và còn cần đến Chúa”. Tất cả vũ trụ, thiên nhiên, biến cố và ngay sự hiện hữu của chính con người ta nhắc nhở ta điều ấy, nhưng riêng ta, ta có chịu mở mắt Ðức Tin để nhận diện ra Ngài hay không?

8. Tình Chúa Mãi Thiết Tha

Vào một buổi tối của mùa Vọng năm 2001, tôi ngồi trong phòng trên lầu bốn của nhà Dòng Maryknoll, nhìn qua cửa sổ hướng về phía ánh đèn đêm phủ trong sương mờ xa xa bên kia bờ sông Hudson. Tôi với cây guitar khua mấy hợp âm với nhịp điệu nhanh nhộn và miệng âm ư vài lời ca vu vơ. Bỗng nhiên từ đâu câu “tình yêu Chúa ôi mãi thiết tha” tình cờ bật ra khỏi miệng rất hợp với hợp âm Mi thứ mà tôi đang khua trên đàn guitar. Tôi vội ghi xuống thành câu kết cho phần điệp khúc. Rồi phần tiểu khúc cũng được viết xong ngay sau đó. Khoảng hai tuần sau tôi đem ra hát lại rồi sửa vài cung nhạc cho vừa ý. Tôi thích ca khúc này vì điệu nhạc vui tươi và rộn ràng dù nằm ở cung Mi thứ, là cung tôi rất thích chơi trên đàn guitar vì nó vừa dễ bấm mà âm thanh khi rung lên rất vang và buồn thiết tha vun vút vì những giây đàn mở không cần bấm của âm giai này. Thiết tha như tình Chúa dành cho con người chúng ta.

9. Yêu Không Ðổi Thay-Thương Không Hề Vơi

Một buổi chiều tại một quán Café, ở Chicago trong mùa Tạ Ơn năm 94, chúng tôi vài thằng bạn thân ngồi uống café và tán gẫu. Một anh bạn kể chuyện về một cha Dòng Chúa Cứu Thế không bao giờ thay đổi những quan niêm, suy nghĩ của ngài... một cách cố chấp... đến nỗi người ta gọi ngài là Dòng Chúa Cứ Thế. Thế là một bài ca đã nẩy sinh nhờ ý tưởng ngộ nghĩnh đó. Chúa cứ thế! Quả thật, tình yêu Chúa không bao giờ đổi thay và lòng thương Ngài không hề vơi đi...

Những ngày trong mùa Tạ Ơn này cũng là những ngày tôi hoang mang chờ đợi thủ tục giấy tờ để đi thực tập mục vụ tại Ðài Loan. Cảm nghiệm những gì đã đến và đi trong đời mình, những gì còn và mất, những gì chóng qua và thiên thu... Ðể rồi xác tín chỉ có Chúa là gia nghiệp hạnh phúc miên viễn cho đời con người và chỉ có tình yêu Ngài là vững bền thiên thu... dù ta phản bội bất tín thì Ngài vẫn một lòng yêu ta. Vì Ngài là Tình Yêu.

10. Chúa Sánh Bước Với Con.

Viết đêm 21 rạng ngày 22 tháng 8 năm 1991 tại Dòng Maryknoll, New York trong những ngày đầu của năm tu đức. Trong thời gian này tôi có ý muốn làm một số bài thánh ca ở thể trưởng và dùng điệu nhạc vui tươi, trong sáng. Ý tưởng về một Thiên Chúa như người bạn trung tín và chân tình trên đường Emmau luôn là một kinh nghiệm ngọt ngào trong đời tôi. Ngài ở bên tôi khi tôi chới với dưới hố thẳm của đau khổ, của gian nan, của cô đơn; Ngài ở bên tôi lúc tôi thành công, hạnh phúc, vui mừng. Bài hát như một xác tín về tình yêu của Chúa luôn ở với ta trong mọi cảnh huống của cuộc đời. Dù ta nhận ta hay không thì tình yêu ấy vẫn ở với ta mãi mãi. Lúc đầu bài hát chỉ có hai phiên khúc. Phiên khúc 3 và 4 được thêm vào lúc 12 giờ 30 sáng ngày 15 tháng 10 năm 1993 tại Chicago. Cơn gió đẩy hồn tôi bay lên...

Nguyễn Hùng Cường

Ghi lại ngày 18 tháng 2 năm 2003

Của những ngày bão tuyết tuôn về

LM - Nguyễn Anh Quang

NHỮNG LỜI KINH: CHÚA SÁNH BƯỚC VỚI CON
Nhận được cuốn CD Thánh Ca Chúa Sánh Bước Với Con của Linh mục Nguyễn Hùng Cường vào một ngày thứ Bẩy cuối tuần. Ðợi chiều tới, bóc vỏ, lôi cuốn CD ra nghe. Ngày hôm đó, trời vào thu. Thu của miền Trung Tây Hoa Kỳ đẹp, đẹp tuyệt vời, đẹp lộng lẫy! Nhưng mùa thu ở đâu cũng vậy, thu về, buồn tênh! Mặt trời mùa thu đã khuất dạng. Leo lên giường. Lơ đãng nhìn qua khung cửa. Tự nhiên buồn thiu. Tự nhiên nghĩ ngợi. Tự nhiên cả ngàn vạn chữ “nếu” nhảy múa trong đầu. Tự nhiên muốn bỏ. Rồi lại tự nhiên thắc mắc không biết mình có yêu Chúa hay không. Lan man nghĩ ngợi. Và tự nhiên thắc mắc không biết Chúa có yêu con hay không mà sao thấy những giây phút buồn thiu trong cuộc sống hay gõ cửa tâm hồn như thế này. Ừ! Không biết Chúa có yêu con hay không? Và tự nhiên muốn bỏ một buổi kinh tối.

Ðang mơ màng, đang thắc mắc không biết Chúa có yêu hay không yêu, đang muốn lơ luôn một buổi công phu kinh tối, giọng ca của Hạnh Nguyên bắt đầu cất lên qua bài thánh ca Trọn Ðời Chúa Vẫn Yêu Con, “Chúa đã yêu con tuổi thơ êm đềm ước mộng, cho đến mai sau tóc trắng điểm bạc mái đầu…Chúa vẫn yêu con, tình yêu Chúa ôi cao vời”. Theo như Cường, cuộc sống của một người bắt đầu bằng những ngày nằm trên nôi, mắt đen long lanh ngây thơ mở lớn nhìn cuộc đời, cho đến khi màu trắng khôn ngoan che kín mái tóc xanh; cả một khoảng thời gian dài của cuộc sống, Chúa đã yêu con, và Chúa vẫn yêu con. Chúa yêu con bởi bản chất Yêu của Ngài; và tình yêu của Chúa thì bao la, bao la như đại dương, một đại dương mênh mông không bờ bến, một đại dương dạt dào sóng lăn tăn thả dài trên những bờ cát êm dịu như nhung, lót đường cho những bước chân hành hương. “Tình yêu Ngài kiên vững thiên thu, đưa con qua những khung trời xa. Tình yêu Ngài như ánh trăng thanh, soi con đi những bước lẻ loi”. Dấu thăng của chữ soi và chữ đi là một chọn lựa chính xác: nốt F# của chữ soi và chữ đi vẽ lên trọn vẹn hình ảnh của một người cô độc đang bước đi; nhưng trên bầu trời cao, ánh trăng lung linh chiếu sáng soi đường dẫn lối. Bảo Yến cũng là một chọn lựa chính xác cho bài thánh ca Yêu Không Ðổi Thay, Thương Không Hề Vơi. Những nốt láy trong bài thánh ca, Bảo Yến diễn tả chính xác và ngập tràn tâm tình. Quang Minh với Tình Chúa Ơn Ngài Ðã Ðủ Cho Con cũng là một giọng ca được chọn lựa chính xác. Giọng nam trầm ấm ngân lên “Xin dâng lên Ngài đời con lạc lối, bao năm hoang đàng tìm kiếm hư vô, hôm nay quay về gục đầu thống hối. Xin dâng lên Ngài ngày mai đang tới, xin dâng lên Ngài ngày đã đi qua, xin dâng lên Ngài ngày hôm nay đó, loay hoay trong đời phận người xin xót thương”. Ðời người ai chẳng có những giây phút bỏ đi hoang; trong chúng ta, ai đã chẳng nhiều lần—nhiều lần chứ không phải là một lần—nhắm mắt chọn lựa đi lang thang. Tình Chúa vẫn ngập tràn, và chúng ta vẫn bỏ đi. Mỗi một buổi sáng thức dậy, mọi người được ban tặng 24 tiếng đồng hồ ngập tràn trên hai bàn tay. Nhưng bạn và tôi loay hoay với 24 tiếng đồng hồ, loay hoay đi ra, loay hoay đi vô. Một ngày dần trôi qua, một ngày mới chuẩn bị tới khi chúng ta đốt nên một ngọn nến, thầm thì dâng lên Chúa những lời kinh. Vào những giây phút bên cạnh ngọn “nến hồng tình yêu thắp sáng,” Linh mục Nguyễn Hùng Cường đọc kinh, nhưng Cường không đọc bằng giọng của mình, Cường nhờ Tất Ðạt cất giọng qua bài thánh ca Dâng Những Buồn Vui. Chúa ơi, “xin lên dâng lên Cha đời sống dương gian bao nhọc nhằn”. Chúa ơi, xin hãy thương xót cho một đời loay hoay của con. Cường tiếp tục cầu nguyện với giọng ca Bảo Yến qua bản thánh ca Ngài Ở Nơi Ðâu? Giờ này, bên ngọn nến hắt lên ánh lửa, một ngày đã qua, Cường nhớ lại sáng nay mới mở mắt, “đã thấy bon chen;” khi trời ngả ánh nắng hoàng hôn, quay về nhà, cảm thấy “mệt lã” một đời người. “Ngước mắt nhìn trời,” và Cường hỏi, Chúa ơi, “Ngài ở nơi đâu, xin hãy đến cùng con sớt chia phận người”. Chúa ơi, Chúa đang ở đâu? Giờ này chỉ có con, và con. Cuối cùng, nhìn lên bóng hình của chính mình lung linh qua ánh nến, Cường chợt nhớ ra mình chính là hình ảnh của Thiên Chúa. Chúa ơi, như vậy là Ngài đang ở trong con, và Ngài đang ở trong mỗi người anh chị em mà con gặp gỡ, tiếp xúc hằng ngày. Những lời kinh tối của Cường vẫn tiếp tục, lần này, với Ðoan Trang qua ca khúc Xin Tạ Ơn Ngài, “Con xin tạ ơn Ngài vì này bao ơn phúc Ngài đổ xuống trên con. Từ khi con chưa vào đời thì Ngài đã yêu con. Từ khi con chưa biết nói, Ngài đã chọn con. Yêu thương con vời vợi, Ngài yêu thương con vời vợi như mẹ hiền âu yếm, ủ ấp con thơ ngày đêm”. Ðêm dài buông rơi phủ chụp, Cường vẫn thầm thì với lời kinh, Dâng Ngài Ðời Con, “nguyện mến yêu Ngài thiết tha” qua lời ca của Khắc Dũng. Ðêm thu, gió lạnh, cô đơn, trăn trở, loay hoay với những lời kinh của Cường, những lời kinh vang vọng qua giọng ca Hạnh Nguyên, Con Cần Ðến Chúa, Chúa ơi! “Con cần đến Chúa như thân con cần trái tim hồng”; qua giọng ca Tuấn Huy với Tình Chúa Mãi Thiết Tha, “Tình yêu Chúa bao la tuyệt vời, đã thương đoái đến thân phận người”; và cuối cùng qua giọng ca Mai Thảo, Chúa Sánh Bước Với Con, cũng là tựa đề của cuốn CD, “Chúa sánh bước với con đi trên đường đời đầy chông gai. Chúa đã sánh bước với con ngày hôm qua, và hôm nay, và mãi mãi Chúa sánh bước với con vào tương lai”.

Biết Linh mục Nguyễn Hùng Cường rất lâu. Nghe Cường tâm sự cũng đã nhiều. Nhưng lắng nghe Cường dâng lên Thiên Chúa những lời kinh qua cuốn CD Chúa Sánh Bước Với Con gieo vào tâm hồn của một người bạn Cường những tâm tình mới về chính tác giả. Viết một vài dòng chữ cho Cường, nói, “Càng lắng nghe những ca khúc của tác giả, càng cảm thấy mến tác giả nhiều hơn”. Gặp những người bạn cũng biết Cường, hỏi, “Nghĩ sao về 10 ca khúc đầu tay của Cường?” Với những người chưa nghe, đề nghị, “Nghe đi, bạn sẽ gặp lại chính bạn trong những giòng thánh ca của Cường”. Ðương nhiên! Bởi trong cuộc đời có mấy ai chưa bao giờ loay hoay, trăn trở với cuộc đời? Thắc mắc về cuộc sống: trầm ngâm với quá khứ, ưu tư với hiện tại, ngóng nhìn về tương lai. Những trăn trở, loay hoay là một phần của cuộc đời. Nhưng tác giả cuốn Thánh ca khác một số người ở một điểm khá đặc biệt: nhiều người thắc mắc, viết rất nhiều dấu chấm hỏi, nhưng, họ không trả lời, viết những dấu chấm hết; tác giả tự hỏi, bao nhiêu và bao nhiêu dấu chấm hỏi tung bay trong bầu trời; tác giả tự trả lời, bao nhiêu và bao nhiêu dấu chấm hết buông rơi xuống tâm hồn của tác giả và những thính giả. Cuộc đời này cô đơn, trống vắng, đúng không? Chúa ở đâu? Tác giả đang hỏi. Và tác giả tự trả lời: Cuộc đời này có Chúa;Tình Yêu Ngài bao la như đại dương đang soi sáng những bước con đi; mặc dù có những lúc con không thấy Chúa; nhưng Ngài đang hiện diện trong con và trong mọi người; bởi Chúa yêu con, Chúa sinh xuống thế làm người để chia sẻ một đời người với con. Mặc dù con nhiều lần đã bỏ Ngài, nhưng Chúa vẫn chọn lựa sánh bước với con bởi Tình Yêu của Chúa không hề vơi, chưa một lần đổi thay!

Cuộc sống hiến dâng Linh mục, kiến thức thần học vững chắc và đời sống tâm linh phong phú, giúp tác giả cảm nghiệm được tình yêu của Chúa trong đời sống của chính mình. Với tài năng của một nhạc sĩ, tác giả vung tay viết lên những nốt nhạc đẹp ngợi ca Tình Yêu của Thiên Chúa qua cuốn CD Thánh ca Chúa Sánh Bước Với Con. Cám ơn tác giả. Mời bạn lắng nghe những lời kinh của Linh mục Nhạc sĩ Nguyễn Hùng Cường.


LM - Nguyễn Ngọc Thụ

HÂN HẠNH GIỚI THIỆU CD ÐẦU TAY CỦA LINH MỤC NHẠC SĨ NGUYỄN HÙNG CƯỜNG

“Chúa Sánh Bước Với Con” là một chọn lọc 10 Ca Khúc Nguyện Cầu của Linh Mục Nhạc Sĩ Nguyễn Hùng Cường. Nó cũng là một tổng hợp nhiều giai điệu diễn tả những cảm nghiệm vui buồn, sướng khổ, những thử thách, thăng trầm, gian truân của một con người và một nhân chứng cho tình yêu Chúa.Với lối diễn tả rất phong phú, điêu luyện, truyền cảm và uyển chuyển của các ca sĩ người nghe cảm thấy hòa nhịp với tác giả trong bước đường tìm gặp và đồng hành với Chúa. Ðiệu nhạc du dương trầm bổng như bốn mùa của cuộc sống, như những tia nắng ấm bừng lên rọi sáng cho cuộc đời. Lời thơ gọn gàng dễ hiểu làm cho người nghe chìm đắm ngay trong những tâm tình của tác giả. Ðiển hình như trong những bôn ba cuộc sống, những lọc lừa trần gian tác giả vẫn cảm thấy: “tinh yêu Chúa mãi thiết tha; con cần Chúa như xác thân cần trái tim hồng”; sự đồng hành của Chúa giúp tác giả vững bước trong đời và mời gọi Chúa “hãy đến cùng con sớt chia phận người”.Tóm lại cuốn CD của Linh Mục Nhạc Sĩ Nguyễn Hùng Cường gói ghém những tâm tình hiến dâng trọn vẹn cuộc sống cho Chúa và xác quyết về chân lý sống: “Chúa Sánh Bước Với Con”.Cho ra đời CD này nhạc sĩ muốn diễn tả những tâm tình sâu thẳm của kiếp người như lời kinh dâng lên Ðấng Tối Cao và chia sẻ những cảm nghiệm đó với mọi người. Tuy nhiên tác giả còn có mỗt thiện ý khác là giúp đỡ các học sinh nghèo tại Việt Nam (scholarship) có điều kiễn học sau khi học xong tiểu học. Chính tác giả kinh nghiêm điều này khi thấy nhiều em không thể tiếp tục học sau lớp năm vì gia đình qúa nghèo. Vì thế số tiền thu được, sau khi khấu trừ các tốn phí cần thiết cho kỹ thuật thực hiện CD, sẽ được gửi về để giúp một số các em học sinh nghèo tại Việt Nam. Chương trình này sẽ do Cha Cường điều khiển và kiểm soát.Mong quí vị khắp nơi trên thế giới nhất là anh em cựu chủng sinh Á Thánh Phụng và Têrêxa cũng như bà con gốc Giáo Phận Long Xuyên rộng tay mua băng nhạc CD này vừa để khuyến khích Nhạc Sĩ trong khả năng sáng tác vừa để giúp đỡ những thế hệ tương lai nâng cao cuộc sống.

LM NGUYỄN NGỌC THỤ

SYDNEY – AUSTRALIA

Muốn mua CD “Chúa Sánh Bước Với Con” xin liên lạc:

Tại Hoa Kỳ:

Rev. Cuong Hung Nguyen, M.M.

P.O Box 302 Maryknoll NY 10545-0302 U.S.A

Phone 914-9417590 Ext. 2924

Website: http://www.thanhcamoi.com/

Email: cnguyen@maryknoll.org

Tại Úc Ðại Lợi:

Rev. Thu Nguyen

8 Inkerman Road

Denistone East NSW 2112 AUSTRALIA

Phone (02) 9809 2925; Fax (02) 9809 5546

Email: thungocnguyen@bigpond.com

Tại Việt Nam : Ở hầu hết các nhà sách,nhà lưu niệm,hoặc các nơi phát hành xuất bản tôn giáo