+ Trả Lời Ðề Tài
kết quả từ 1 tới 5 trên 5
 1. #1
  Tên thật:
  Võ Nguyễn Thiện Nhân
  Tên Thánh:
  Vinh Sơn
  Gia nhập
  09-09-2006
  Nơi cư ngụ
  Tp HCM
  Tuổi
  36
  Bài gởi
  7,238
  Cám ơn
  8,748
  Được cảm ơn: 14,665 (3,515)
  Điểm
  10

  Smile Audio Tiếng Nói Từ Luyện Ngục

  Audio Tiếng Nói Từ Luyện Ngục

  Người đọc: Lan Thy - Kim Hà


  Đây là bản dịch cuốn “Le Manuscript du Purgatoire” in tại Pháp năm 1966 có giáo quyền La Mã chuẩn ấn.
  Tiếng nói từ luyện ngục là tiếng của nữ tu Marie Gabrielle (qua đời hồi 36 tuổi tại Valognes ngày 22 tháng 2 năm 1871) từ luyện ngục ẩn linh về nói với nữ tu Marie de la Croix từ năm 1874 đến 1890. Nữ tu Marie de la Croix qua đời trong hương thơm thánh thiện tại Cherbourg ngày 11 tháng 5 năm 1917. Hai nữ tu đã cùng sống trong Tu Viện Valognes, thuộc hạt Manche, Tây-Bắc Pháp. Sinh thời chị Marie Gabrielle coi thường tu luật và những lời bảo ban nhắc nhở do tình bác ái huynh đệ của chị Marie de la Croix.

  ....

  Một ngày vào tháng 11 năm 1873 – tức 2 năm 9 tháng sau khi chị Marie Gabrielle qua đời – chị Marie de la Croix bỗng nghe bên mình những tiếng rên rỉ kéo dài không ngớt … Chị phát hỏang, la lên: “ Ơ kìa, ai vậy ? … Ai mà làm cho người ta sợ muốn chết … Tôi van ai đó chớ có hiện hình ! … Nhưng xin nói cho tôi biết tên tuổi ! “ Không có tiếng trả lời . Những hồi rên rỉ càng lúc càng nghe rõ, càng gần.
  Chị Marie de la Croix tăng gia cầu nguyện, rước lễ, ngắm chặng đàng, lần chuỗi Mân Côi, nhưng cái giọng rên rỉ bi ai bí mật kia vẫn không dứt. Cho tới Chúa Nhật 15.02.1874, một tiếng quen thuộc vọng lên: “Xin chị đừng sợ ! Chị sẽ không phải nhìn thấy em chịu khổ hình đâu ! Em là Soeur Marie Gabrielle đây“. Rồi linh hồn luyện ngục nói cho chị Marie de la Croix biết : Xưa em đã khinh thường những lời chị khuyên bảo làm cực lòng chị, thì nay Chúa nhân lành ban phép cho em năng hiện về thăm chị hầu giúp chị nên thánh Chừng nào chị đạt tới bậc trọn lành Chúa muốn, em sẽ được giải thóat khỏi luyện ngục và đình chỉ việc nói chuyện với chị.

  Câu giải thích không làm thỏa mãn chị Marie de la Croix. Chị còn thắc mắc và bực bội. Chị yêu cầu linh hồn luyện ngục im đi đừng nói gì thêm, đừng bao giờ trở lại nữa … Linh hồn cho chị hay, chị không bằng lòng nghe thì cũng phải ráng chịu vậy, vì đó là lệnh của Chúa và linh hồn sẽ nói bao lâu Chúa còn truyền. Thế là ròng rã 16 năm trời, chị Marie de la Croix đành phải nghe tiếng chị Marie Gabrielle và chị ghi chép theo lệnh cha linh hướng là cha Prével, thuộc dòng các linh mục Pontigny, sau này làm bề trên cả dòng ấy. Đọc bản chị chép tay, thấy có những năm linh hồn nói rất nhiều, có năm nói rất ít, lại có những năm không nói gì hoặc chị không ghi như năm 1884, 1885 và 1889. Vì thủ bản chấm dứt ngày 02.11.1890, chúng ta có thể tin rằng linh hồn chị Marie Gabrielle đã lên Thiên Đàng cuối năm ấy.

  Có lẽ nhiều người trong chúng ta sẽ tự hỏi: Tập “Tiếng Nói Từ Luyện Ngục“ có đáng tin không?
  Website nhacthanh.net xin gởi đến quý ACE và các bạn gần xa bộ truyện với tựa đề: Tiếng Nói Từ Luyện Ngục đã được thu âm bởi Kim Hà - Lan Thy ( CD & Băng audio do Radio Giờ Của Mẹ Phát Hành )

  Bộ audio truyện này gồm 6 files, mỗi file có dung lượng gần 10MB, do vậy quý ACE vui lòng download vè để nghe trên máy tính hoặc chép ra máy Mp3 để nghe cho được rõ và ko bị ngắt quảng.

  Website nhacthanh.net cũng xin chân thành cám ơn 1 vị ân nhân đã gởi cung cấp tài liệu này cho chúng tôi.

  File 1
  Tải về máy


  File 2
  Tải về máy


  File 3
  Tải về máy


  File 4
  Tải về máy


  File 5
  Tải về máy


  File 6
  Tải về máy


  Thân mến

  Kính lạy Máu và Nước đã tuôn trào từ Thánh Tâm Chúa Giêsu, như thác nguồn thương xót chúng con.
  Con tín thác vào Chúa 2. Đã có 5 thành viên gửi lời cám ơn đến thiennhansdb vì bài viết hay này:

  anna Thanh (02-06-2010), giadinhvuha (02-06-2010), hoahairau (12-09-2009), MAI BA LONG (17-04-2009), Maria_Theresa_Tram (02-06-2010)

 3. #2
  Tên thật:
  Thanh Ngân
  Tên Thánh:
  Lucia
  Gia nhập
  21-03-2008
  Nơi cư ngụ
  Gx. Kim Mai. Gp Bmt
  Tuổi
  31
  Bài gởi
  17
  Cám ơn
  0
  Được cảm ơn: 13 (6)
  Điểm
  0

  Trả lời: Audio Tiếng Nói Từ Luyện Ngục

  ĐÂY LÀ BẢN DỊCH MỘT SỐ CÂU TRONG TIẾNG NÓI TỪ LUYỆN NGỤC
  NĂM 1874

  Từ 15 tháng 2 đến 23 tháng 3
  1. Mẹ bề trên đã lên trời ngay ngày Mẹ chết, vì Mẹ đã đau khổ nhiều lắm và vì Mẹ rất thương người.

  2. Nếu chị trọn lành như Chúa muốn thì Ngài đã ban cho chị biết bao ân sủng!

  3. Cha L. đang ở luyện ngục vì cha đã quá thích giảng cấm phòng và giảng khắp nơi!... Vâng, giảng cấm phòng thì tốt thật, nhưng cha đã bỏ bê công việc giáo xứ.

  4. Chúa sẽ nhận điều chị làm cho tất cả các linh hồn trong luyện ngục dường như chị làm cho một linh hồn thôi, nếu chị hướng dẫn ý chỉ của chị.

  5. Lúc này, chính em là kẻ phải đau khổ nhất ở đây, vì em đã không sống theo ơn thiên triệu của em.
  Gẫm chặng đàng Thánh Giá là kinh nguyện tốt nhất sau Thánh lễ.
  Em phải khổ hơn chị X. vì chị ấy đã biết sống theo ơn kêu gọi. Có điều đau đớn đã biến tính chị ấy thành chua chát, thêm vào, người ta đã chỉ giáo cho chị ấy sai lạc.

  6. Em không thể biểu lộ cho chị một chứng cớ. Chúa sẽ không ban phép; em tội lỗi quá.
  (Chúa cho em hiện đến với chị) vì khi còn sống em đã làm cực lòng chị và vì Chúa muốn chị phải cầu nguyện cho em!
  Chị cũng có thể nói điều này với chị X. mà em cũng đã làm cực lòng và với Mẹ Bề trên, người đã phải đau khổ vì em biết bao...

  Ước mong Mẹ xin cho em mấy thánh lễ.
  Xin chỉ cho em mấy tràng Mân Côi! Cả những giờ nguyện gẫm hẳn hoi của chị, vì em đã chẳng hề nguyện gẫm! Cả việc chị đọc Phụng Vụ giờ kinh sốt sắng, vì em đã chẳng đọc nên! Cả đức đoan trang nghiêm chỉnh chị giữ khắp nơi, vì em đã luôn đưa mắt nhìn những gì em không nên nhìn!... Cả những việc nâng lòng lên cùng Chúa! Và một lòng vâng phục hoàn hảo Mẹ bề trên mà em đã làm cho đau khổ quá nhiều! Tội nghiệp Mẹ bề trên! Tội nghiệp Mẹ bề trên! (lặp đi lặp lại tới 10 hay 15 lần).


  7. Than ôi! Nếu chị biết em đau khổ chừng nào! Xin chị vui lòng cầu nguyện cho em, bởi chưng em đau đớn khắp nơi tới cực độ. Chúa ôi! Chúa thương xót nhường bao! Than ôi! người ta không tưởng tượng nổi thế nào là luyện ngục!

  8. Phải có hảo tâm và thương xót các linh hồn luyện ngục! Mấy lời khuyên làm việc lành!... gẫm chặng đàng Thánh Giá (chỉ cho họ). Trên dương thế, chị sẽ luôn luôn đau khổ thể xác và tâm hồn, thường cả hai một lúc!

  9. Cảnh Thiên đàng đẹp quá! Giữa luyện ngục và Thiên Quốc có một khoảng không gian rất rộng. Đôi lần chúng em nghe được như một dư vang những niềm vui các Thánh hưởng trên Thiên đàng. Nhưng điều đó gần như là một hình phạt vì làm cho chúng em quá thèm khát ngắm nhìn tôn nhan Chúa nhân lành! Trên Thiên đàng toàn ánh sáng trong, dưới luyện ngực chỉ có tối tăm mịt mù!

  10. Chúa yêu thương chị hơn bao người khác.... Ngài đã không cho chị nhiều bằng chứng yêu thương là gì?

  11. Mẹ E. đã lên Thiên đàng. Xưa Mẹ là một người sống thầm kín và rất mực nội tâm!

  Không! Em không phải là con quỷ đâu! Em là nữ tu Marie Gabrielle. Em còn quấy phá chị cho đến khi em được về trời. Sau đó, tới lượt em cầu nguyện cho chị.
  Vâng, ngay từ bây giờ em có thể cầu nguyện lắm chứ và em sẽ cầu nguyện hằng ngày. Chị sẽ coi các linh hồn trong luyện ngục có vô ơn không!
  12. Những tội nhân cỡ lớn không được nhìn thấy Đức Mẹ đồng trinh.

  13. Giải thoát một linh hồn khỏi luyện ngục là gây cho chính Chúa một niềm vui lớn. Những gì chị đã đọc trong sách vở về điểm này đều rất đúng.

  14. Ngày lễ Phục Sinh, em sẽ được bớt khổ đôi chút.

  15. Nếu chị cẩn thận giữ mình, Chúa sẽ ban cho chị những ơn mà Ngài chưa từng ban cho ai.

  16. Chị có thể đọc kinh Nhật Khoá chỉ cho nhiều linh hồn một trật, nếu trước khi đọc chị để tâm hướng dẩn ý chỉ, dường như chị có thể đọc cho từng linh hồn. Các linh hồn ấy sẽ được thông phần kinh, dường như chị đọc cho mỗi một linh hồn vậy.

  17. Trong luyện ngục có một hình phạt dành riêng cho các nữ tu nào đã gây đau khổ cho Bề trên: luyện ngục thật là khủng khiếp đối với những nữ tu đó. Họ sẽ gặp em nơi đây và nhìn thấy hình phạt mà họ sẽ cùng phải chịu.


  TRÊN ĐÂY LÀ BẢN TRÍCH MỘT SỐ CÂU ĐẦU TIÊN CỦA TIENG NOI TỪ LUỴEN NGỤC , NẾU BẠN NÀO CẦN NHIỀU HƠN THÌ HÃY NHẮN TIN CHO MÌNH, MÌNH SẼ GỬI BẢN WORD CHO CÁC BẠN NHÉ


  (SƯU TẦM)


 4. Đã có 6 thành viên gửi lời cám ơn đến thanhngan vì bài viết hay này:

  anna Thanh (02-06-2010), giadinhvuha (02-06-2010), hoahairau (12-09-2009), keyboardnguyen (04-08-2009), MAI BA LONG (17-04-2009), Maria_Theresa_Tram (02-06-2010)

 5. #3
  Tên thật:
  Nguyễn Thế Nhân
  Tên Thánh:
  Giuse Maria
  Gia nhập
  15-11-2008
  Nơi cư ngụ
  Sài Gòn
  Tuổi
  29
  Bài gởi
  14
  Cám ơn
  37
  Được cảm ơn: 8 (6)
  Điểm
  0

  Trả lời: Audio Tiếng Nói Từ Luyện Ngục

  Chị Ngân ơi, gửi cho em qua địa chỉ mail này nhé: keyboardnguyen@yahoo.com. Thanks


 6. Đã có 2 thành viên gửi lời cám ơn đến keyboardnguyen vì bài viết hay này:

  hoahairau (12-09-2009), MAI BA LONG (17-04-2009)

 7. #4
  Tên thật:
  Đinh Thị Thanh
  Tên Thánh:
  Anna
  Gia nhập
  02-06-2010
  Tuổi
  28
  Bài gởi
  1
  Cám ơn
  2
  Được cảm ơn: 0 (0)
  Điểm
  0

  Trả lời: Audio Tiếng Nói Từ Luyện Ngục

  chào, nếu bạn nào có file word"tiếng nói từ luyện ngục" có thể cho mình xin được không?! có thể gửi cho mình qua: aoxanhtoiyeu87@yahoo.com


 8. #5
  Tên thật:
  Nguyễn Đại Dương
  Tên Thánh:
  Vinh Sơn
  Gia nhập
  24-11-2007
  Nơi cư ngụ
  Cụ Hồ City
  Tuổi
  29
  Bài gởi
  553
  Cám ơn
  1,415
  Được cảm ơn: 2,524 (489)
  Điểm
  9

  Trả lời: Audio Tiếng Nói Từ Luyện Ngục

  Xin được bổ sung thêm 2 audio khác về thể loại này cho ACE thưởng thức !


  File 7
  Tải về máy


  File 8
  Tải về máy  Anh chỉ ước một thảo nguyên đầy Chó,
  Một nông trường bát ngát lá mơ xanh
  Một dãy Trường Sơn trồng đầy ớt, sả, hành
  Một dòng sông chứa đầy bia với rượu...
  Ðể nơi ấy tháng ngày anh tu luyện,
  Xa bụi trần và quên lãng bóng hình em
+ Trả Lời Ðề Tài

Thông tin truy cập chủ đề này

Users Browsing this Thread

Hiện tại đang có 1 người cùng đọc bài viết này (0 thành viên và 1 khách)

   

Tags for this Thread

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không được quyền gởi bài
 • Bạn không được quyền gởi trả lời
 • Bạn không được quyền gởi kèm file
 • Bạn không được quyền sửa bài